Hải sản là món ăn được nhiều người Việt Nam yêu thích, nhất là ở những khu vực thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội có vị trí xa biển, vì vậy để thưởng thức món hải sản tươi ngon, nhiều người phải bảo quản hải sản trong tu lanh inverter để chế biến dần. Những mẹo vặt dưới đây sẽ tư vấn cho bạn cách bảo quản thực phẩm, nhất là hải sản an toàn và tươi ngon nhất.
Nguồn: Internet
Những thực phẩm tươi sống như hải sản, cá, tôm, cua cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo độ ngon, tươi và giữ được chất dinh dưỡng. Để trữ loại thực phẩm này cần được rửa sạch và để ráo nước sau đó chia thành nhiều phần nhỏ để sử dụng trong trường hợp không chế biến hết. Đối với những loại thực phẩm này, bạn cũng có thể ướp sẵn gia vị sau đó cho vào hộp đậy kín hoặc túi nilon và bỏ vào ngăn lạnh. Để thực phẩm ngon mà không bị mất chất dinh dưỡng cũng như vi khuẩn sinh sôi nảy nở, trước khi chế biến hãy cho vao ngăn mát từ 3-4 tiếng để thực phẩm hạn chế rã đông hoàn toàn đồng thời giữ hương vị và độ tươi của thực phẩm. Hải sản hay các loại thịt không nên để đông đá quá lâu hơn 3 ngày vì như vậy độ tươi của thực phẩm sẽ bị giảm, không còn hương vị tươi ngon nữa. Nếu lưu trữ hải sản qua 1 ngày không nên để ở ngăn mát vì ngăn mát sẽ làm cho hải sản bị mất vị, gây mùi tanh và không đủ độ lạnh để duy trì hải sản qua ngày.
Bảo quản hải sản trong thiết bị hang gia dung khuyen mai như tủ đông hay tủ lạnh để sử dụng trong thời gian ngắn là giải pháp tốt nhất để giữ nguyên vẹn hương vị cho món ăn và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Đối với hải sản là loại thực phẩm rất dễ hư và ươn ở môi trường nhiệt độ bình thường, vì vậy để đảm bảo bạn nên làm sạch thực phẩm và cho vào ngăn đá ngay trước khi hải sản bị ôi, thiu.
Nguồn: http://www.lg.com/vn/tu-lanh/lg-GN-L205BS
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét